Quay lại

Bạn Đã Biết Gì Về Kính Trang Trí Phòng Khách Chưa?

31/07/2021

Phòng khác là không gian quan trọng của căn nhà. Nơi sinh hoạt chung của gia đình, nơi tiếp đón bạn bè. Nơi thể hiện được cá tính và phong cách của chủ nhà. Vì vậy nó được đầu tư khá nhiều tâm huyết trong thiết kế nội thất và trang trí. Kính trang trí là một sản phẩm được nhà nhiều người ưa chuộng và sử dụng để trang trí phòng khách trên thế giới và việt nam. Bạn đã biết gì về kính trang trí phòng khách. Các tiêu chí để lựa chọn kính trang trí phòng khách như thế nào là hợp lý. Bài viết sẽ cùng bạn tìm hiểu về kính trang trí phòng khách nhé.

Kính trang trí phòng khách là gì?

Kính trang trí phòng khách là sản phẩm kính được gia công thêm màu sắc, độ chịu lực. Nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ và sự an toàn khi sử dụng trong trang trí nội thất. Nó được dùng để áp tường nhằm tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Được dùng làm vách ngăn  để ngăn không gian phòng khách với cách không gian khác. Được dùng làm mặt bàn trang trí …

kính trang trí phòng khách

Khi dùng kính trang trí phòng khách đem lại cảm giác sang trọng và lộng lẫy cho phòng khách. Tạo được cảm giác thoải mái khi bước vào không gian độc đáo do kính trang trí mang lại.

>>> Xem thêm: 

Cách Lựa Chọn Kính Trang Trí Phòng Khách

Những Ưu Nhược Điểm Kính Trang Trí Phòng Khách Bạn Nên Biết

Kính Trang Trí HDP Window

Tiêu chí khi lựa chọn kính trang trí phòng khách

Tùy theo mục đích sử dụng và ý tưởng thiết kế sẽ chọn loại kính trang trí phù hợp. Nếu là vách chia không gian có thể chọn kính trong suốt có hoa văn hoặc kính màu. Nếu như áp tường trang trí có thể dùng kính thủy nhằm tạo hiệu ứng với ánh sáng. Hoặc cũng có thể dùng kính màu kết hợp với hiệu ứng của đèn. Để chọn lựa kính trang trí phòng khách bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau đây.

 kính trang trí phòng khách

Phù hợp với không gian và mục đích

Tùy theo mục đích và công năng bạn chọn kính trang trí có chiều dày và độ bền phù hợp. Nếu kính trang trí vừa làm vách ngăn bạn nên chọn loại kính có chiều dày và cường độ cao.

Nếu không gian phòng khách nhỏ bạn hãy chọn loại kính thủy có khả năng phản chiếu để giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Không cho làm cho ta có cảm giác bực bội.

Màu sắc và hoa văn 

Với mỗi phòng khách thường sẽ có phong cách chủ đạo theo sở thích và mục đích của chủ nhà. Kính trang trí làm cho ý tưởng đó được thăng hoa nên bạn cần lưu ý tới màu sắc và hoa văn khi lựa chọn kính trang trí. Thường thì với kính trang trí ốp tường sẽ có tông màu chủ đạo cùng với tông màu nội thất hoặc màu sơn tường. Kính thủy có thể là một lựa chọn. Hiệu ứng phản xạ và khúc xạ giúp cho việc kết hợp với ánh sáng tạo nên những cảm giác phù hợp với ý tưởng chủ đạo. Việc lựa chọn được màu sắc tương thích sẽ giúp thể hiện được cá tính cũng như phong cách của chủ nhà.

Hiện nay có khá nhiều lựa chọn màu sắc và hoa văn nên bạn không cần lo ngại sẽ không có loại kính không đáp ứng được nhu cầu của mình.

 kính trang trí phòng khách

Hình dạng và kích thước phù hợp

Khi bố trí kính trang trí phòng khách sẽ tạo ra những điểm nhấn ấn tượng. Với hình dạng và màu sắc tinh tế sẽ tạo được cảm giác thỏa mái và giúp thư giãn khi ở bên trong.

Mặc dù hiệu ứng của kính trang trí phòng khách mang lại khá sang trọng và đẹp mắt. Nhưng bạn cũng không nên bố trí kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ nhằm tránh mất đi sự cân đối của không gian phòng khách. Hãy tham vấn ý kiến của những kiến trúc sư và những người có chuyên môn để bố trí một cách hợp lý nhằm tăng yếu tố thẩm mỹ. Khi kính trang trí kết hợp với nội thất và màu sắc chủ đạo tạo thành một thể thống nhất.

Chất lượng và giá cả

Đây là yếu tố cần được chú trọng vì nó liên quan đến an toàn và tuổi thọ khi sử dụng kính trang trí. Bạn cần chi tiêu tài chính hợp lý và xứng đáng đối với kính trang trí phòng khách mà nó mang lại. Nếu một sản phẩm tốt và đẹp thì giá của nó phải xứng đáng. Việc lựa chọn những sản phẩm không chất lượng có thể gây ra sự không an toàn khi sử dụng.

Thi công kính trang trí phòng khách

Việc thi công kính trang trí phòng khách cần được thực hiện bởi những người thợ lành nghề. Các vị trí mối nối phải đảm bảo chắc chắn và yếu tố thẩm mỹ. Đảm bảo sự ổn định khi đưa công trình vào sử dụng. Nên việc lựa chọn đơn vị tư vấn và thi công cần được cân nhắc kỹ. Bạn có thể lựa chọn đơn vị có uy tín và năng lực như hdpwindow.com. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của Hdpwindow.com sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn cơ bản về kính trang trí phòng khách. Làm cơ sở khi bạn muốn lựa chọn phong cách thiết kế nội thất của mình thêm phần sang trọng, lịch sự và hiện đại. Hiện nay kính trang trí phòng khách đã trở thành xu hướng của rất nhiều người nên bạn không có gì phải chần chừ khi sử dụng kính trang trí cho phòng khách của mình.

Zalo: 0909 341 787
0909 341 787