Quay lại

Mặt dựng kính: Những tiêu chuẩn an toàn tối ưu

25/06/2021

Mặt dựng kính rất phổ biến trong các công trình hiện nay. Đa số mọi người và các đơn vị sản xuất vẫn gọi đây là mặt dựng kính, bởi phương dựng thẳng đứng thay cho các lớp tường bê tông bình thường. Loại hình này phù hợp với những công trình nhà phố hiện đại, các biệt thự nhà vườn, cao ốc văn phòng hay những quán coffee, nhà hàng hạng sang. 

Nắm vững những tiêu chuẩn bắt buộc

Trong sản xuất, mặt dựng kính phải bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn tối đa, trước khi đưa vào lắp đặt.Trong đó, chất lượng kính đóng vai trò then chốt, với hàng loạt những đánh giá về kiểm soát năng lượng mặt trời (SHGC), cách âm (R), cách nhiệt (U value), an toàn (độ bền chống va đập, va chạm,  bền hoá chất và áp lực gió, động đất…)

- Có 9 sản phẩm kính xây dựng có khả năng gây mất an toàn. Theo hiệp hội kính xây dựng việt nam, trong thi công mặt dựng kính, bạn cần hạn chế tối đa lựa chọn những loại như:  kính kéo, kính có vân hoa, kính nổi trong không màu, kính phủ phản quang, kính màu hấp thụ nhiệt, kính tôi nhiệt, kính dán nhiều lớp, kính dán an toàn nhiều lớp và kính gương tráng bạc bằng phương pháp hóa học ướt.

- Kính tấm xây dựng phải đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật sau mới được phép sử dụng. Bạn có thể tham khảo toàn bộ 28 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN về kính xây dựng để có được những thông số cần thiết nhất cho hạng mục mình lựa chọn. Mỗi sản phẩm kính khi ra thị trường luôn phải bảo đảm đầy đủ độ an toàn, qua nhiều phép thử về độ dày, các lỗi kỹ thuật,... trước khi đến tay người tiêu dùng.

- Lưu ý Hệ khung trong sản xuất, thi công. Hệ khung đóng vai trò chịu lực chính trong công trình. Với mặt dựng kính, hệ khung vừa đảm bảo độ vững chắc, an toàn khi dựng, giảm lực tác động lên kính, cũng như tăng thêm yếu tố thẩm mỹ. Do đó, bạn cần lựa chọn những đơn vị sản xuất uy tín trên thị trường, với đầy đủ các khâu sản xuất hệ khung chịu lực an toàn, trước khi tiến hành bố trí mặt dựng kính.

- Luôn lựa chọn phụ kiện đi kèm loại tốt. Nếu đã xác định sử dụng mặt dựng kính cho công trình, bạn cần nắm rõ cấu tạo của vách kính và những phụ kiện đi kèm, bao gồm: Kính cường lực, Thanh nhôm, Bản mã, Gioăng, Keo chống thấm nước, phụ kiện ốc vit,bulong,... Luôn ưu tiên các dòng nguyên liệu tốt nhất cho mặt dựng kính, để bảo đảm tính cách âm, cách nhiệt, độ an toàn và tuổi thọ sản phẩm. 

HDPWindow - lựa chọn an toàn và tin cậy

HDPWindow đã phát triển tại thị trường Việt Nam được gần 30 năm và sở hữu hàng loạt thành tựu đáng kể. Nơi đây trở thành đối tác tin cậy của hàng trăm công trình lớn nhất nhì tại Việt Nam, như hệ thống Lotte Mart Phan Thiết, Lotteria Việt Nam, Trung tâm tiệc cưới Riverside, Trường quốc tế EIS, Khu du lịch Suối Tiên,....

HDPWindow nổi bật với các gói thầu về sản xuất cửa nhôm xingfa, mặt dựng kính, lan can kính và các hạng mục nội thất kính khác. Thương hiệu này đạt được sự tín nhiệm cáo với quy trình thiết kế, sản xuất thi công trọn gói và khép kín. Chủ động trong phương án thiết kế và sản xuất, HDPWindow giám sát được chất lượng nguyên liệu đầu vào, giai đoạn hình thành và đánh giá chất lượng thành phẩm trước khi đến tay khách hàng. Nhờ đó, 100% hạng mục HDPWindow nhận thầu không có bất kỳ sai số nào khi hoàn thiện.

Nhằm mang đến sự an tâm cho cá nhân và doanh nghiệp, HDPWindow đồng hành với gói thầu trong suốt thời gian bạn sử dụng, sau 10 năm bảo hành miễn phí. Với bất kỳ sự thay đổi, bổ sung hoặc gặp sự cố nào trong quá trình sử dụng, HDPWindow sẽ hỗ trợ trong thời điểm sớm nhất. Hơn thế, với chế độ kiểm tra định kỳ mỗi năm, chất lượng công trình của bạn sẽ luôn được gia cố, bảo đảm.

Liên hệ tư vấn ngay tại HDPWindow:

Địa chỉ: 688/23/16 Đường hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

SDT - Hotline: 0909 341 787 - 0932 079 479

Mail: hdp@hdpwindow.com
Fanpage: HDP Window

 

Zalo: 0909 341 787
0909 341 787