Quay lại

Tìm hiểu về thước Lỗ Ban

17/06/2021

Thước Lỗ Ban có thể là cái tên xa lạ với nhiều người, nhưng vô cùng quen thuộc với dân xây dựng, thiết kế nội thất,... Trên thước dây bình thường mà chúng ta hay sử dụng, 2 vạch Đen - Đỏ chính là ký hiệu của Thước Lỗ Ban, biểu hiện cho vận mệnh Xấu - Tốt trong kích thước xây dựng.

Những điều bạn cần biết về Thước Lỗ Ban

Sản phẩm Thước Lỗ Ban được coi là một phần của khoa học phong thủy. Nó giúp gia chủ lựa chọn được những con số chuẩn về kích thước cho từng sản phẩm nội thất, các phần của ngôi nhà một cách tốt và hợp mệnh nhất. Qua đó, nó sẽ hanh thông con đường phát tài và sức khỏe cho gia chủ. Dĩ nhiên, nếu bạn lựa chọn sai kích thước, thì mệnh Xấu sẽ ập vào ngôi nhà, dẫn tới những rủi ro đáng tiếc.

Thước Lỗ Ban được sử dụng trong 2  hình thức, xây dựng nhà cửa và mộ trạch. Khi đo đạc bất kỳ giai đoạn này của công trình, bạn luôn phải nắm vững khẩu quyết: Đen bỏ, Đỏ dùng. Đây là phương pháp đơn giản nhất để thiết kế một công trình tốt, phù hợp cả về không gian lẫn phong thủy.

Những loại thước Lỗ Ban chính

Nếu có nhu cầu mua Thước Lỗ Ban để hiệu chỉnh các công trình lớn nhỏ trong ngôi nhà của bạn, hãy lưu ý 3 loại thước chính của dòng nay, gồm: Thước 52cm, thước 42,9cm và thước 39cm.

Loại 52cm được sử dụng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy hay còn gọi là “lọt sáng”, “lọt lòng”, “lọt gió” trong nhà như: ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời…

Loại  42,9cm: dùng để đo khối đặc, các chi tiết xây dựng cũng như đồ nội thất trong nhà như: kích thước phủ bì khối nhà, bệ, bếp, bậc, giường, tủ…

Loại  39cm: dùng để đo phần âm trạch như: mộ phần, mồ mả, bàn thờ, tiểu quách…

Liên hệ tư vấn tại HDPWindow:

 

Địa chỉ: 688/23/16 Đường hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 341 787 - 0932 079 479

Mail: hdp@hdpwindow.com

Website: hdpwindow.com

Zalo: 0909 341 787
0909 341 787