Quay lại

Mặt Dựng Kính - Nét Hiện Đại Của Đô Thị

17/07/2021

Đô thị ngày càng phát triển, các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Để tăng mỹ quan đô thị thì chủ những tòa nhà chọn mặt dựng kính làm bề mặt được phủ bên ngoài. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.  Mặt dựng kính đã thổi hồn vào những khối bê tông cốt thép chọc trời. Làm cho những đô thị trở nên hiện đại hơn. Bạn đã biết gì về mặt dựng kính của các tòa nhà chưa. Hãy cùng HDP Window  cùng bạn khám phá về mặt dựng kính của các tòa nhà đó nhé.

Mặt dựng kính là gì?

Là những vách lớn được tạo bởi những tấm kính cường lực kết hợp với hệ khung nhôm.

mặt dựng kính

Được phủ lên toàn bộ hoặc mặt tiền của các tòa nhà, showroom, văn phòng, trung tâm thương mại…. nên nó còn được gọi là vách kính mặt tiền. Sử dụng mặt dựng kính giúp mạng lại nét sang trọng, thẩm mỹ, hiện đại cho các tòa nhà. Đây cũng là xu thế chung của ngành xây dựng hiện nay.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Top 4 Hệ Vách Kính Mặt Dựng Hiện Nay

Mặt Dựng Kính - Những Tiêu Chuẩn An Toàn Tối Ưu 

Những ưu điểm của mặt dựng kính

Mặt dựng kính được lựa chọn và sử dụng khá nhiều ở các công trình lớn. Nó có những ưu điểm gì mà được sử dụng phổ biến như vậy.

mặt dựng kính

Trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt

Đây có lẽ là bài toán mà các tòa nhà cao tầng gặp phải. Mặt dựng kính vừa đáp ứng khả năng che phủ, vừa có trọng lượng nhẹ giúp cho tòa nhà vững chắc hơn. Và có khả năng chịu được các tác động của tự nhiên như gió, bão. Với các tấm kính cường lực được cố định trên hệ thống khung nhôm thì mặt dựng kính có khả năng chịu được các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết.

Tính thẩm mỹ và khai thác ánh sáng tự nhiên

Mặt dựng kính được khá nhiều kiến trúc sư lựa chọn khi thiết kế. Bởi khi khoác lên mặt dựng kính thì tính thẩm mỹ của công trình nâng cao rất nhiều. Đồng thời giúp việc điều chỉnh và lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài trở nên dễ dàng hơn.

Khả năng cách âm và chịu nhiệt khá tốt

Nó giải quyết vấn đề hấp thụ nhiệt mà các tòa nhà hay mắc phải, Giúp cho môi trường bên trong ổn định hơn. Giảm nhiệt độ tích tụ ở tòa nhà một cách rõ rệt.

Thi công nhanh chóng và dễ dàng

Với các tấm kính được gia công theo kích thước thiết kế tại nhà máy. Được đưa đến công trường lắp vào các hệ khung nhôm thì tốc độ thi công nhanh chóng. Góp phần tăng hiệu quả kinh tế, rút ngắn được tiến độ đưa công trình vào sử dụng.

Sự đa dạng về mẫu mã và phù hợp với từng loại công trình có lẽ là yếu tố giúp nó trở nên được ưa chuộng. Dễ dàng tôn lên vẻ thẩm mỹ của công trình với màu sắc kiểu dáng đa dạng.

Các hệ mặt dựng kính phổ biến hiện nay

Mặt dựng kính hệ spider

Mặt dựng kính hệ spider hay còn gọi là mặt dựng kính chân nhện. Đây là hệ mặt dựng không khung. Các tấm kính được kết nối với nhau bằng các chốt giữ kính và các phụ kiện. Cấu tạo này giúp cho hệ kính trở nên linh hoạt. Và tầm nhìn không gian thoáng hơn. Nó được phân thành hai loại theo số lượng spider hoặc theo cách lắp đặt mặt dựng kính.

mặt dựng kính

Nó được sử dụng thay cho tường bê tông của các tòa nhà ngoài ra còn có thể tạo ra các liên kết mái kính, sàn kính hay trần kính.

Mặt dựng kính hệ semi - unitized

Là hệ thống các tấm kính cùng phụ kiện được gia công tại nhà máy thành các tấm panel hoàn chỉnh. Chúng được chuyển đến công trình và lắp dựng và khung chính đã được dựng sẵn. Nó được phân thành ba loại: Loại giấu đố, loại lộ đố và loại kết hợp giữa hai loại trên.

Chúng được dùng cho các công trình có bề ngoài đồng nhất, có chiều cao tầng đồng nhất. Giúp việc thi công được nhanh chóng và rút ngắn tiến độ.

Nó được dùng phổ biến ở các tòa nhà cao tầng. Dùng làm tường kính thay cho tường gạch.

Mặt dựng kính hệ Stick

mặt dựng kính mà các phụ kiện và tấm kính được lắp đặt theo trình tự là khung nhôm lắp trước và kính lắp sau. Với mặt dựng kính hệ stick thì hệ khung nhôm và kính hoàn toàn được lắp đặt tại công trường.

Nó được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình bởi dễ dàng lắp ráp, dễ mua và độ bền cao.

Nó đáp ứng được nhiều loại bề mặt phức tạp, kể cả các công trình thấp tầng.

Được ứng dụng nhiều tòa nhà, showroom, trung tâm thương mại. hoặc còn kể thể dùng làm vách để chia không gian văn phòng.

Mặt dựng kính Hệ Unitized

Mặt dựng kính hệ Unitized đây là hệ mặt dựng nhôm kính được sản xuất từ những tấm kính khổ lớn cùng với phụ kiện gia công thành những tấm panel lớn. Khi chuyển tới công trường thì dùng cần trục để lắp ghép với kết cấu bê tông đã hoàn thiện trước đó.

Nó được sử dụng phổ biến thành các mặt dựng cho các tòa nhà cao tầng. Sử dụng mái lấy sáng, hoặc mái che. Sử dụng thay cho mái tole hay mái ngói.

Kết luận

Rõ ràng mặt dựng kính đã trở thành một phần không thể thiếu trong các công trình lớn. Nó góp phần tăng vẻ đẹp đồng thời giúp cho các công trình giảm được trọng lượng mà vẫn đảm bảo yếu tố chất lượng và an toàn.

Zalo: 0909 341 787
0909 341 787